Liên Hệ Mua Hàng 0962196550 0898838289

Email liên hệ

Windows 10 Home với Windows 10 Pro có gì giống và khác nhau.

13/11/2022 - 16:19

1 Điểm giống nhau

Các tính năng tích hợp để phục vụ người dùng trên Windows 10 Home và Windows 10 Pro đều giống nhau như: Cortana, màn hình Start, chế độ Tablet, hỗ trợ giọng nói, hỗ trợ cảm ứng, kết nối đến điện thoại,… 

Bên cạnh đó những công cụ như: hệ thống bảo vệ virus, tường lửa, bảo mật sinh trắc học Windows Hello, tính năng tiết kiệm pin Battery Saver,… cũng có trên cả hai phiên bản.

 

2 Điểm khác nhau

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro khác nhau ở đối tượng mà 2 phiên bản này hướng đến. Windows 10 Home hướng đến người dùng là các cá nhân trong khi phiên bản Pro lại hướng đến người dùng là các doanh nghiệp với các tính năng nổi trội hơn vì vậy mà giá bán của Windows 10 Pro cao hơn phiên bản Home gần 30%

Doanh nghiệp thường cần bảo mật với mức độ cao, vậy nên Windows 10 Pro hỗ trợ công cụ mã hoá mạnh mẽ BitLocker, cấp quyền cho sử dụng ứng dụng với Assigned Access,… Đây là những công cụ mà người dùng cá nhân không cần đến vì với bảo mật cơ bản trên máy tính cũng đủ để đảm bảo mức độ bảo mật mà không cần đến mã hoá dữ liệu trên máy tính của mình.

Phiên bản Windows 10 Pro được trang bị những công cụ giúp doanh nghiệp có thể quản lý công việc như:

  • Quản lý thiết bị di động.
  • Chính sách nhóm.
  • Cấp quyền truy cập.
  • Hỗ trợ cho Active Directory.
  • Hỗ trợ cho Azure Active Directory.
  • Tạo máy ảo Hype-V.
  • Cấp phát động cho các PC.

3 Bạn nên dùng phiên bản Windows nào?

Windows 10 Home là phiên bản thấp nhất, dành cho người dùng cá nhân. Tích hợp các tính năng nổi bật như Cortana, Microsoft Edge, Tablet Mode, hệ thống nhận diện Windows Hello... Windows 10 Pro thì cũng dành cho người dùng cá nhân, nhưng có các tính năng cao cấp hơn. Hỗ trợ IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm... Ngoài ra còn cho phép người dùng truy cập vào Windows update for Business.

Thẻ từ khóa sản phẩm
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Cùng lĩnh vực
DMCA.com Protection Status